Chính sách trả hàng và hoàn tiền

Chính sách trả hàng và hoàn tiền
Ngày đăng: 24/07/2022 12:18 AM

1. Điều kiện áp dụng

Theo các điều khoản được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này và tạo thành một phần của Điều khoản dịch vụ, CN UTC đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép gửi yêu cầu hoàn trả sản phẩm và/hoặc hoàn tiền trước thời hạn.

CN UTC đảm bảo thực hiện theo yêu cầu của Người dùng, để hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với CN UTC để thỏa thuận về việc giải quyết tranh chấp hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được hỗ trợ trong việc giải quyết bất kỳ tranh chấp xảy ra trước, trong hoặc sau khi sử dụng dịch vụ CN UTC.

2. Điều kiện yêu cầu trả hàng/hoàn tiền

Người mua đồng ý rằng cô ấy/anh ấy chỉ có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong các trường hợp sau:

  1. Người mua đã thanh toán nhưng (i) không nhận được sản phẩm, hoặc (ii) không nhận được toàn bộ các sản phẩm đã đặt, hoặc (iii) nhận được sản phẩm là hàng giả, hàng nhái;
  2. Sản phẩm bị lỗi hoặc bị hư hại trong quá trình vận chuyển;
  3. Người bán giao sai sản phẩm cho Người mua (ví dụ: sai kích cỡ, sai màu sắc, vv...);
  4. Sản phẩm Người mua nhận được khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin mà Người bán cung cấp trong mục mô tả sản phẩm;
  5. CN UTC đã tự thỏa thuận và đồng ý cho Người mua trả hàng (tuy nhiên sau khi xác nhận thông tin).

Người mua có thể gửi yêu cầu trả hàng/hoàn tiền trong vòng 03 (ba) ngày kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công.

CN UTC luôn xem xét cẩn thận các yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng đối với yêu cầu đó dựa trên các quy định nêu trên.

3. Không thay đổi ý định mua hàng

Trừ khi được đề cập trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định mua hàng sẽ không được chấp nhận.

4. Quyền lợi của Người bán 

Khi nhận được yêu cầu trả hàng và/hoặc hoàn tiền từ phía Người mua, CN UTC sẽ xem xét và quyết định cho Người mua được trả hàng/hoàn tiền, đồng thời thông báo (i) về yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của Người mua hoặc (ii) quyết định xử lý yêu cầu Trả hàng/hoàn tiền cho Người mua  trên Ứng dụng và/hoặc thư điện tử và/hoặc tin nhắn điện thoại.

5. Tình trạng của hàng trả lại

Để hạn chế các rắc rối phát sinh liên quan đến trả hàng, Người mua lưu ý cần phải đóng gói theo quy định về đóng gói hàng hóa và gửi trả sản phẩm bao gồm toàn bộ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem phiếu bảo hành (nếu có) và sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi nhận hàng. Người mua bắt buộc phải quay video hoặc chụp lại ảnh sản phẩm ngay khi nhận được và trong lúc đóng gói hàng trả về để làm bằng chứng đối chiếu/khiếu nại về sau.

6. Chi phí trả hàng

Theo hình thức “Người mua gửi hàng về CN UTC theo thỏa thuậnvà Người mua phải thanh toán khoản phí vận chuyển cho việc trả hàng (trừ trường hợp đã thỏa thuận với CN UTC)

7. Hoàn tiền cho Hàng trả lại  

- CN UTC sẽ chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người mua đáp ứng một trong các trường hợp sau: (i) CN UTC xác nhận đã nhận được Hàng trả lại, hoặc (ii) Đơn hàng của Người mua đủ điều kiện được trả hàng/hoàn tiền.

- Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào Thông tin tài khoản trước đó đã mua hàng tại CN UTC hoặc theo thỏa thuận giữa CN UTC và Người mua.

8. Liên lạc giữa Người bán và Người mua

CN UTC khuyến khích Người mua chủ động liên hệ với CN UTC để thương lượng và giải quyết với nhau thông qua các kênh liên lạc được cung cấp trên hệ thống khi có bất cứ vấn đề nào phát sinh trong giao dịch.

9. Tranh chấp giữa Người mua và Người bán

Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể đồng thuận về phương án giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên các Cơ quan chức năng để giải quyết.

0
Zalo
Hotline